Món bánh mặn cho người sành ăn
Nếu bạn là một người đam mê những món bánh mặn, thì chắc chắn Quiche Lorraine là một lựa chọn không thể thiếu trên bàn ăn của mình. Đúng như tên gọi của nó, món bánh này có xuất xứ từ vùng Lorraine phía Đông Bắc nước Pháp. Vỏ bánh mỏng, giòn kết hợp với vị mặn của thịt xông khói, vị ngậy của phô mai và hương vị của một số loại rau củ khác sẽ khiến bạn vô cùng ấn tượng. Cùng Brandt khám phá 3 bước làm Quiche Lorraine ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm bánh
1. Nguyên liệu làm vỏ bánh:
180g - 200g bột mì đa dụng
125g bơ
1/2 thìa cà phê muối
1 quả trứng
2. Nguyên liệu làm nhân bánh:
200g thịt xông khói (bacon) cắt nhỏ
1 củ hành tây
4 quả trứng
300ml whipping cream
120ml sữa tươi không đường
100g phô mai bào (Emmental hoặc Cheddar)
Hạt tiêu và muối
Tiến hành làm bánh Quiche Lorraine
Bước 1: Chuẩn bị vỏ bánh
1. Trộn bột: Rây bột mì vào một cái tô lớn rồi cho muối vào trộn lên. Thêm bơ cắt nhỏ vào, dùng tay hoặc máy chà để bơ hòa quyện vào bột. Chà cho đến khi hỗn hợp có kết cấu như vụn bánh mì mềm.
2. Thêm trứng: Đập trứng cho vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi được hỗn hợp bột kết dính lại với trứng.
3. Để bột nghỉ: Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh
Trong lúc đợi bột nghỉ, hãy làm nhân bánh
1. Nấu hành tây và thịt xông khói: Hành tây sẽ được thái hạt lựu, sau đó chiên lên cùng với bơ khoảng 5 - 8 phút trong chảo cho đến khi hành tây mềm. Cho hành tây ra đĩa và cho thịt xông khói vào xào khoảng 3 phút cho.
2. Trộn nhân: Trong một tô, đánh trứng, sau đó thêm whipping cream, sữa tươi, phô mai, nêm nếm chút muối và hạt tiêu rồi khuấy đều.
Bước 3: Nướng bánh
1. Nướng vỏ bánh: Lấy bột ra ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng và cho vào khuôn bánh phù hợp. Dùng nĩa chọc đều lên phần đế vỏ bánh. Sau đó, nướng vỏ bánh trước trong lò ở nhiệt độ 180⁰C từ 10 đến 15 phút.
2. Đổ nhân: Sau khi nướng vỏ bánh xong, lấy ra và rải đều thịt xông khói và hành tây lên vỏ bánh. Cuối cùng, đổ hỗn hợp nhân lên.
3. Nướng bánh: Nướng bánh trong khoảng 25 - 35 phút ở nhiệt độ 180⁰C cho đến khi bánh vàng đều và phần nhân cứng lại. Để nguội trong vài phút trước khi cắt và thưởng thức.
Đây là công thức làm bánh Quiche Lorraine cổ điển nhất, bạn hoàn toàn có thể biến tấu phần nhân theo sở thích như thêm cá hồi, cá ngừ và các loại rau củ khác như ớt chuông, cà chua…
Làm bánh Quiche Pháp đơn giản hơn cùng Brandt
Để cho ra lò món bánh mặn Quiche thơm ngon, hấp dẫn của ẩm thực Pháp thì không thể thiếu sự đồng hành của những chiếc lò nướng. Lò nướng càng chất lượng thì cho ra lò bánh Quiche càng hoàn hảo.
Lò nướng của Brandt sở hữu chương trình nướng tự động. Lò nướng sẽ tự động xác định thời gian, nhiệt độ, chế độ nấu phù hợp với món ăn bạn đã chọn, trong đó có những món bánh mặn. Sau đó kết hợp cùng với công nghệ khuếch tán nhiệt 4 chiều giúp món bánh mặn của bạn được chín đồng đều và đẹp mắt nhất.
Bên cạnh đó, lớp kính lò nướng Brandt sở hữu 4 lớp có chức năng cách nhiệt giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn trong quá trình nấu nướng. Vậy nên, hãy nhanh tay sở hữu một chiếc lò nướng của Brandt nào!