CÁCH LÀM MÓN GRATIN DAUPHINOIS (KHOAI TÂY LÁT BỎ LÒ NƯỚNG) CHUẨN KIỂU PHÁP

CÁCH LÀM MÓN GRATIN DAUPHINOIS (KHOAI TÂY LÁT BỎ LÒ NƯỚNG) CHUẨN KIỂU PHÁP

Gratin Dauphinois là một ăn truyền thống của Pháp có xuất xứ từ thành phố Grenoble. Đây là một món ăn khai vị khá phổ biến trên bàn ăn của người Pháp, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của những lát khoai tây kết hợp với hỗn hợp kem, phô mai, sữa đem bỏ lò nướng. Mặc dù có hương vị ngon khó cưỡng, nhưng cách chế biến Gratin Dauphinois lại vô cùng đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu học nấu các món ăn Pháp. Hãy cùng khám phá cách thực hiện món ăn này qua các bước dưới đây.

Nguồn ảnh: stockcake

Nguyên liệu chế biến Gratin Dauphinois

  1. Nguyên liệu chính: Khoai tây (Chuẩn bị đủ cho số lượng người ăn)

  2. Nguyên liệu sốt

  • Sữa tươi

  • Kem nguyên chất

  • Phô mai Cheddar (nếu có)

  • Tỏi

  • Tiêu

  • Muối

  • Hạt nhục đậu khấu (nếu có)

Cách chế biến Gratin Dauphinois

Bước đầu tiên: Sơ chế khoai tây. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng sau đó ngâm trong nước lạnh pha chút muối từ 15 đến 30 phút để khoai không bị thâm và giữ được độ giòn.

Bước thứ 2: Làm nước sốt. Cho bơ vào nồi nấu tan chảy sau đó cho tỏi đã băm nhuyễn từ trước vào phi thơm. Tiếp đến cho sữa tươi, kem nguyên chất, hạt nhục đậu khấu và một chút tiêu vào đun cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Ngay sau đó cho phô mai cheddar vào và khuấy đều cho phô mai tan chảy.

Bước thứ 3: Xếp khoai tây. Bạn lần lượt xếp một lớp khoai tây rồi đổ một lớp nước sốt, rồi lại xếp lớp khoai tây thứ 2 rồi đổ tiếp nước sốt. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết. Hãy đảm bảo rằng nước sốt ngập vừa đủ hết khoai tây.

Bước thứ 4: Đem vào lò nướng. Bạn có nướng từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C. Có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy thuộc vào khối lượng nấu. 

Món ăn đạt chuẩn khi có lớp khoai trên cùng vàng giòn, hơi cháy xém. Khi ăn có thể cảm nhận được vị bùi bùi của khoai tây kết hợp cùng vị ngậy, thơm của nước sốt. Bạn có thể thưởng thức Gratin Dauphinois trực tiếp hoặc ăn kèm với các món thịt nướng, salad.

Nguồn ảnh: pixabay

Cùng nấu Gratin với Brandt

Là một thương hiệu nổi tiếng của Pháp lâu đời, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị gia dụng. Trong đó, sản phẩm lò nướng Brandt có nhiều công nghệ và tính năng vượt trội, cùng với nhiều chức năng nấu nướng khác nhau giúp bạn có thể tạo ra nhiều món ăn thơm ngon đặc biệt là những món Âu

Với lò nướng Brandt, bạn có thể dễ dàng thực hiện món các món Gratin. Gratin là một phương pháp nấu ăn kiểu Pháp, đặc điểm là sử dụng lò nướng để làm chín các món ăn có lớp phủ trên cùng phô mai, trứng, bơ, vụn bánh mì. 

Lò nướng Brandt có công nghệ nướng Omega độc quyền sẽ giúp lớp phủ phô mai, trứng, vụn bánh mì trên món Gratin của bạn chín đều trên tất cả bề mặt và trở nên đẹp mắt hơn.

Bên cạnh đó, sau khi sử dụng lò nướng Brandt xong, bạn có thể dễ dàng làm sạch lò nướng với chế độ clear để chuẩn bị nấu món ăn tiếp theo. Hãy cùng Brandt bắt đầu thực hiện những món ăn chuẩn Âu ngay thôi nào!

Đang xem: CÁCH LÀM MÓN GRATIN DAUPHINOIS (KHOAI TÂY LÁT BỎ LÒ NƯỚNG) CHUẨN KIỂU PHÁP