Bánh quy bơ thơm lừng, vị chocolate, vị dừa, vị hoa quả như cam, dứa…mà thi thoảng bạn thấy trên kệ siêu thị thì nay bạn chỉ mất 30’ tại nhà vẫn có thể cho ra hương vị mình thích. Và còn rất nhiều món bánh khác tưởng chừng khó làm nhưng chỉ cần duy nhất lò nướng Brandt lại trở nên dễ dàng vô cùng!
Nguyên liệu rất đơn giản, dễ mua tại siêu thị gồm:
140 g socola đen, cắt miếng
130 g bơ nhạt, cắt miếng
50 g đường
50 g đường nâu
1 quả trứng
2 thìa cà phê đường vani, tự làm, hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani tự nhiên
180 g bột mì đa dụng (protein 10-11 %), rây mịn
½ thìa cà phê muối nở (baking soda)
½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
1 nhúm muối
Cách làm:
Bước 1: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Sau đó dùng phới lồng đánh mịn.
Bước 2: Đổ từ từ đường xay vào bơ đánh cùng cho đến khi hỗn hợp mịn mượt chuyển màu vàng nhạt
Bước 3: Thêm trứng vào đánh đều cho hoà quyện hoàn toàn.
Bước 4: Rây bột mì vào hỗn hợp, thêm vani, muối nở, bột nở trộn đều cho bột khô hoà quyện hoàn toàn vào bơ.
Bước 5: thêm socola đen và trộn đều đến khi bột hòa quyện. Bột lúc này nhào sẽ khá nặng tay, nên bạn chỉ cần nhào bột thành khối đồng nhất, bạn có thể nặn bột thành từng viên tròn sẵn. Sau đó bọc các khối bột lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại.
Bước 6: Lấy bột trong tủ ra tạo thành hình mong muốn và xếp vào khay, nướng 180 độ trong 15 phút