Hành trình vào thế giới ẩm thực trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi có sự đồng hành của các thiết bị nhà bếp Brandt. Từ sự mềm mại, quyến rũ của Tiramisu, vị thanh lịch của cá hồi nướng với sốt kem mù tạt, đến ức gà nướng dinh dưỡng – mỗi món ăn đều là một trải nghiệm thăng hoa. Với khả năng kiểm soát nhiệt độ chuẩn xác và công nghệ tiên tiến, lò nướng và bếp từ Brandt không chỉ hỗ trợ việc nấu nướng, mà còn giúp bạn hoàn thiện từng công thức, mang lại trải nghiệm ẩm thực tinh tế và phong phú cho gia đình bạn.
Hãy tham khảo công thức và bước làm của Brandt dưới đây nhé!
Tiramisu – Nghệ Thuật Hòa Quyện Tinh Tế Khám phá sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng của cà phê, chút ngọt nhẹ từ kem mascarpone, tất cả được cân chỉnh hoàn hảo với lò nướng Brandt giúp tạo nên lớp bánh mềm xốp hoàn hảo.
NGUYÊN LIỆU:
2 quả trứng (tách long)
1/4tsp nước cốt chanh
50g đường (35g dung với lòng trắng, 15g dung với lòng đỏ)
50g bột mỳ
Đường bột để rây
350g kem tươi
250g mascarpone
50g đường bột
240g cà phê đậm đặc lạnh
3 muỗng canh rượu Kalua và Rump
1 thìa bột cacao
Hoa fancy trang trí
DỤNG CỤ
Máy đánh trứng
Bát thủy tinh
Bát inox
Khay thủy tinh van để bánh
Phới dẹt
Vợt lọc
THỰC HIỆN:
Lót giấy nến vào khay nướng, làm nóng trước lò 165 độ nhiệt trên nhiệt dưới không quạt.
Tách lòng đỏ và lòng trắng sang 2 bát riêng
Đánh bông long trắng trứng: dung máy đánh trứng đánh bông cho đến khi long trắng nổi bọt, thêm chút nước cốt chanh đánh đều,
Cho từ từ 35g đường vào và đánh đến khi bông cứng, có chop rủ.
Đánh long đỏ trứng: cho 15g đường vào và đánh cho tan đường với long đỏ đến khi nhạt màu.
Đổ long đỏ vào long trắng và trộn fold đều nhẹ nhàng, cho hòa quyện vào nhau.
Rây bột mỳ vào hỗn hợp bột và fold nhẹ nhàng hất ngược từ dưới lên.
Cho bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi 2cm và bóp bánh ra khay dài khoảng 8cm.
Rắc 1 lớp đường bột lên bề mặt.
Cho vào lò nướng 18-20 phút.
Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn.
Phần kem Tiramisu: cho kem tươi, mascarpone, đường bột, rượu rump vào bát to, dùng máy đánh trứng, đánh bông mịn. Cho hỗn hợp đã đánh bông vào túi bắt kem
Đổ cà phê vào đĩa nông và thêm rượu mạnh. Nhúng nhanh bánh sampa vào cà phê. Đặt vào đáy bát ovan, cho đến khi kín bát.
Bơm ½ hỗn hợp kem phủ kín bề mặt.
Đặt tiếp 1 lớp bánh sampa lên bề mặt, và đổ ½ hỗn hợp kem còn lại, dàn đều. sau đó để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm.
Trước khi thưởng thức, rắc 1 lớp cacao phủ kín bề mặt.
Múc từng miếng ra đĩa khi mời khách
Video tham khảo từ TikTok Brandt Việt Nam: https://www.tiktok.com/@brandtvietnam/video/7425922882389150994
2. Cá Hồi Nướng Sốt Mù Tạt – Món Ăn Cao Cấp Tại Gia Chỉ với vài bước đơn giản, món cá hồi nướng của bạn sẽ đạt đến độ hoàn mỹ như tại nhà hàng, nhờ sự phân bổ nhiệt đều của lò Brandt – giúp lớp vỏ ngoài giòn tan mà không làm khô thịt bên trong.
NGUYÊN LIỆU:
500g cá hồi fille
Chanh vàng
Muối tiêu
Hương thảo
Tỏi
Măng tây
Sốt kem mù tạt
100g nước
100g kem tươi
Lá nguyệt quế
40g mù tạt vàng
Lá basil khô
Muối tiêu
Chút nước cốt chanh vàng
DỤNG CỤ:
Dao thớt
Chảo gang
Đĩa ra món
THỰC HIỆN
Bọc giấy bạc vào khay nướng. Bật trước lò 180 độ
Băm tỏi, thái lát cam vàng
Đặt cá hồi vào khay nướng, thêm dầu oliu, muối, tiêu, tỏi băm, lá hương thảo, dung tay xoa đều miếng cá.
Đặt những lát cam vàng lên bề mặt cá.
Đặt măng tây bên cạnh cá
Cho vào lò nướng 180 độ trong 12 phút.
Trong lúc chờ nướng cá, đi nấu sốt.
Cho nước và kem tươi vào chảo đun sôi nhẹ, Thêm lá nguyệt quế và mù tạt vàng vào đun sôi nhẹ khoảng 2-3 phút. Thêm lá basil khô, muố, tiêu, 1-2 lát chanh vàng và nước cốt chanh vàng. Đun sánh nhẹ là đạt,
Ra món: cho miếng cá hồi ra đĩa, thêm măng tây, tưới sốt lên và thưởng thức khi nóng.
Video tham khảo từ TikTok Brandt Việt Nam: https://www.tiktok.com/@brandtvietnam/video/7427819070839426322
3. Ức Gà Nướng – Món Ngon Cho Phong Cách Sống Lành Mạnh Ức gà giữ trọn độ ngọt và mềm với bếp từ Brandt, giúp bạn duy trì chế độ ăn lành mạnh mà vẫn tận hưởng hương vị thơm ngon.
NGUYÊN LIỆU:
500g ức gà
1tsp bột ớt paprika
1 nhánh tỏi băm nhỏ
1 chút vỏ chanh vàng bào
2tsp nước cốt chanh vàng
1tbsp mật ong
1tsp tiêu
1tsp muối
Dầu oliu
Đồ ăn kèm
Cơm gạo lứt
Măng tây hoặc lơ xanh
Vỏ tacos
Xà lách
Sốt mè rang
Mùi ta
Hành tây thái lát mỏng
Xà lách
Cà chua bi
Quả bơ
Ớt chuông vàng
Hoa fancy trang trí
Sốt salad: 1tbsp mật ong, tsp mù tạt vàng, 1tsp nước cốt chanh vàng, muối, tiêu, 1tbsp dầu oliu, tỏi băm
DỤNG CỤ:
Dao, thớt
Bát thủy tinh to
Đĩa to để trang trí
Thìa dĩa
THỰC HIỆN
Cho gà vào bát, thêm bột ớt paprika, tỏi băm, vỏ chanh vàng, nước cốt chanh vàng, mật ong, muối, tiêu. Trộn cho gia vị thấm đều vào gà để ướp trong tủ lạnh 30 phút.
Trong lúc đó đi chuẩn bị rau salad: thái xà lách, cà chua bi, quả bơ.
Làm sốt salad: cho lần lượt nguyên liệu vào đánh tan cho sánh sệt lại là được.
Bật trước lò nướng 200 độ.
Bọc giấy bạc vào khay nướng, cho gà vào khay nướng, thêm măng tây hoặc lơ xanh.
Cho khay nướng vào lò nướng – nướng 200 độ 15 phút.
Lấy khay nướng ra và bày món.
Đĩa 1: cơm gạo lứt, măng tây và ức gà thái lát.
Đĩa 2: Trải tacos ra, phết 1 lớp sốt mè rang, thêm xà lách, hành tây thái lát, mùi ta, gà thái lát lên và cuộn tròn lại và cắt thành 2 miếng và décor
Đĩa 3: Đặt rau xà lách, cà chua bi, bơ cắt lát, lát gà nướng lên, rưới sốt lên trên và décor bằng hoa fancy
Video tham khảo từ TikTok Brandt Việt Nam: https://www.tiktok.com/@brandtvietnam/video/7426700513892207879
Kết thúc hành trình khám phá ẩm thực cùng thiết bị nhà bếp Brandt, hy vọng bạn đã sẵn sàng để mang đến những trải nghiệm vị giác tinh tế cho gia đình. Với các thiết bị bếp từ và lò nướng hiện đại. Hãy cùng Brandt biến căn bếp thành không gian sáng tạo, nơi bạn và những người thân yêu cùng tận hưởng những hương vị độc đáo.
Hãy khám phá thêm những công thức mới và trải nghiệm thiết bị bếp hiện đại của Brandt ngay hôm nay tại Tin tức của Website và kênh Tiktok @brandtvietnam nhé!
TikTok Brandt: https://www.tiktok.com/@brandtvietnam