LET'S COOK WITH BRANDT - HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH SOUFFLÉ CHUẨN PHÁP

LET'S COOK WITH BRANDT - HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH SOUFFLÉ CHUẨN PHÁP

🇫🇷 Soufflé hay bánh trứng rán phồng - Món bánh truyền thống của Pháp được làm từ lòng đỏ trứng kết hợp với lòng trắng trứng và nhiều loại gia vị. Bánh Soufflé có công thức đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật cao trong từng bước thực hiện để đạt được sự phồng nở hoàn hảo và kết cấu nhẹ nhàng, mịn màng. Thời gian nướng phải chính xác để đảm bảo souffle không bị xẹp khi lấy ra khỏi lò.

Với lò nướng từ Brandt cùng chức năng Auto Cook - liên tục theo dõi mức độ thay đổi độ ẩm và nhiệt độ, các cảm biến điện tử của lò có thể tự động tính toán tất cả các thông số nấu theo món ăn đã chọn sẽ giúp bạn chinh phục món bánh Soufflé một cách hoàn hảo.

🌟  Video tham khảo cách làm: https://vt.tiktok.com/ZS2PQjyww/

📍 NGUYÊN LIỆU:

Chống dính khuôn:

30g bơ nhạt

50g đường hạt

4 lòng đỏ trứng

30g đường

25g bột mỳ

35g bơ

165g sữa tươi

1 tsp vani

4 lòng trắng trứng

40g đường

Đường bột rắc mặt

Hoa quả trang trí đi kèm

📍 DỤNG CỤ:

Cốc rampkin

Chổi phết

Phới lồng

Phới dẹt

Thìa múc

Rây bột

2 bát inox to + bát để nguyên liệu

Máy đánh trứng

📍 THỰC HIỆN

- Bật lò 190 độ

- Phết 1 lớp bơ mỏng vào cốc rampkin, Rắc đường hạt vào phủ đều bề mặt cốc

- Cho 4 lòng đỏ vào bát to, cho đường vào dung phới lồng đánh đều

- Thêm bột mì, đánh cho nhuyễn mịn.

- Cho Sữa + bơ vào 1 nồi nhỏ, đun sôi lăn tăn

- Đổ hỗn hợp sữa bơ từng ít một (chia làm 3 lần đổ) vào bát bột, đánh đều. Đổ hỗn hợp lại chảo và vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại .

- Cho hỗn hợp ra 1 bát, bọc màng bọc thực phẩm lên bề mặt.

- Cho đường vào bát lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh bông mềm

- Lấy 1/3 phần lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp bột lòng đỏ, đánh đều.

- Cho toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ vào phần lòng trắng còn lại, dung phới lồng trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện hoàn toàn.

- Múc hỗn hợp vào đầy cốc rampkin. Cho vào lò nướng 190 độ 10 phút đầu, 180 độ 5 phút cuối.

- Cẩn thận lấy cốc bánh ra, rắc thêm đường bột lên bề mặt, trang trí décor cùng hoa quả hoặc hoa Fancy.

Brandt chúc bạn "chinh phục" được món bánh Soufflé ngay từ lần thử đầu tiên nhé!

🔔 Theo dõi kênh Tik Tok của Brandt: @brandtvietnam: https://www.tiktok.com/@brandtvietnam?_t=8pDBwohH2Cm&_r=1 để khám phá thêm nhiều nội dung hấp dẫn về ẩm thực Pháp, biến mỗi bữa ăn thành một trải nghiệm đậm chất văn hóa và đầy thú vị!

————————————————

BRANDT - THƯƠNG HIỆU THIẾT BỊ BẾP #1 TẠI PHÁP 🇫🇷

• Showroom HN: Tầng 4 tháp B toà nhà Central Point, 219 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

• Showroom HCM: Biệt thự số 9 - Khu đô thị Galleria - Nguyễn Hữu Thọ - Phước Kiển - Nhà Bè - TP HCM

• Website: https://brandtkitchen.vn

• Hotline: 1900 54 55

 

Đang xem: LET'S COOK WITH BRANDT - HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH SOUFFLÉ CHUẨN PHÁP